Bảo hiểm sức khỏe san sẻ gánh nặng tài chính cho gia đình lúc ốm đau, bảo lãnh viện phí, có thể dùng ở cơ sở y tế trong nước hoặc nước ngoài với hạn mức cao…

Nhiều người cho rằng, bản thân trẻ khỏe thì không cần mua bảo hiểm sức khỏe. Một số khác nghĩ đang yên lành, mua bảo hiểm sức khỏe chả khác nào trù ẻo bản thân và gia đình. Song khi bệnh tật bất ngờ ập đến, sản phẩm này mới thể hiện rõ vai trò quan trọng.

San sẻ gánh nặng tài chính cho gia đình lúc ốm đau

student-health-insurance-cc1

Sự bùng nổ của công nghiệp, không khí ô nhiễm, thực phẩm bẩn, khói thuốc lá, rượu bia, stress… khiến bệnh tật ngày càng nhiều và trẻ hóa. Trong khi ông bà, cha mẹ đối mặt với bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư, thì trẻ nhỏ dễ mắc các bệnh hô hấp lây nhiễm. Chi phí khám bệnh và điều trị tốn kém, thậm chí quá sức đối với nhiều gia đình.

Một khảo sát trên 2.000 bệnh nhân tại 3 trung tâm điều trị ung thư lớn nhất cả nước (Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K Trung ương, Bệnh viện Ung bướu TP HCM) cho thấy 22,36% bệnh nhân gặp khó khăn về kinh tế sau 01 năm phát hiện u.

Trong đó, gần 34% bệnh nhân không thể mua thuốc; 24% bệnh nhân không thể thanh toán tiền gas, điện, nước; 21% không thể thanh toán chi phí đi lại và tới 15,2% không thể mua nổi đồ ăn. Để giải quyết vấn đề trên, gần 67% bệnh nhân phải vay tiền, 22% phải bán tài sản… Trên thực tế, gánh nặng tài chính này hoàn toàn có thể được san sẻ phần lớn hoặc toàn bộ bỏi bên bảo hiểm.

Đáp ứng nhu cầu dùng dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao

Nếu bạn muốn sử dụng các dịch vụ y tế chuẩn quốc tế tại các bệnh viện tư nhân, hoặc ra nước ngoài chữa trị, thì bảo hiểm sức khỏe an gia  là lựa chọn phù hợp. Sản phẩm này chi trả tại nhiều cơ sở y tế, cả công và tư, trong nước lẫn quốc tế với hạn mức khá cao.

Tiết kiệm thời gian chuyển tuyến

Bảo hiểm sức khỏe được áp dụng tại nhiều cơ sở y tế khác nhau, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các quốc gia có nền y học phát triển, không phân biệt đúng tuyến, trái tuyến. Đây là lựa chọn phù hợp nhất nếu bạn muốn thăm khám, điều trị trái tuyến, ở các bệnh viện tuyến trung ương hoặc cơ sở y tế nước ngoài ngay từ đầu.

Các ông bố bà mẹ có con nhỏ cũng tránh được tình trạng chen chúc, tiết kiệm thời gian xếp hàng chờ đợi, giảm rủi ro lây nhiễm chéo… khi đưa trẻ đi khám dịch vụ.

Bảo lãnh viện phí cho người bệnh

Những trường hợp cấp cứu khẩn cấp hoặc không mang tiền mặt có thể sử dụng dịch vụ bảo lãnh viện phí của bảo hiểm sức khỏe. Nhờ vậy, bệnh nhân an tâm điều trị mà không lo phải thanh toán chi phí với cơ sở y tế ngay.

Quyền lợi cao, mức phí hợp lý

Các gói bảo hiểm sức khỏe thường đa dạng tùy theo yêu cầu từng người. Mức phí tham gia từ khoảng trên dưới 2 triệu đồng mỗi năm, phù hợp ngân sách của nhiều gia đình Việt Nam. Mức chi trả bảo hiểm khá cao với quyền lợi đa dạng như nội trú, ngoại trú, nha khoa, thai sản, cấy ghép nội tạng… Bảo hiểm sức khỏe có nhiều gói để lựa chọn và bạn sẽ được hưởng ưu đãi khi mua cho cả gia đình.

Xem thêm

 

Bài viết liên quan