Vấn đề chọn mua đồ sơ sinh cho bé luôn làm mẹ mất khá nhiều thời gian tìm hiểu cũng như đi lại để mua bán, đặc biệt với các mẹ sinh con đầu lòng và các mẹ luôn bận rộn. Hiểu được điều đó, các nhà cung cấp đã đưa ra những hình thức hỗ trợ các mẹ như mua sắm online, mua sắm combo hoặc mua online và giao hàng tận nơi. Chọn cách mua sắm đồ sơ sinh theo cách nào tùy thuộc vào kinh nghiệm, điều kiện hoàn cảnh và thời gian cũng như sở thích của mỗi gia đình.

>> Bài viết liên quan: Chi phí cần thiết khi sinh con

Những tiện lợi của việc mua đồ sơ sinh combo

Khi chọn mua combo đồ sơ sinh, bạn sẽ thấy chúng có những lợi ích sau:

– Được cung cấp đầy đủ đồ sơ sinh: dựa trên kinh nghiệm phục vụ các mẹ và bé sơ sinh, các nhà cung cấp sẽ có list đầy đủ các đồ dùng cần thiết cho bé, do đó, trong combo sẽ đầy đủ đồ cần thiết phải dùng đến. Nếu bạn sinh con lần đầu, mua combo giúp mẹ yên tâm đã chuẩn bị chu đáo cho bé nhà mình rồi nhé.

– Tiết kiệm thời gian và chi phí: thay vì phải đi lập danh sách mua đồ, di chuyển nhiều lần đến tận nơi bán đồ thì bạn có thể ngồi tại nhà gọi điện hay mua hàng online các combo sơ sinh có sẵn. Chi phí cũng vì thế mà giảm bớt do đi lại, mua thừa hay thiếu đồ trong một lần đi sắm.

– Có nhiều lựa chọn: Có nhiều gói combo từ cơ bản đến gói hoàn hảo, do vậy bạn có rất nhiều lựa chọn tùy theo kế hoạch tài chính dự kiến chi phí cho khoản đồ sơ sinh.

Mua sơ sinh lẻ rời tiện ích thế nào?

Chia sẻ với các bố mẹ cùng quan điểm mua đồ sơ sinh truyền thống cho thấy khi mua đồ lẻ bạn sẽ chủ động dự tính cụ thể số lượng, size số của từng loại mà bạn cho là cần thiết. Bạn linh động hơn trong việc thêm đồ này, bớt đồ kia hoặc tăng/giảm số lượng/đồ sơ sinh. Bạn cũng sẽ tự tay chọn được chất lượng hàng hóa, kiểm tra xuất xứ và đánh giá trực tiếp để quyết định có nên mua không ngay tại cửa hàng, tránh phải đi đổi lại đồ. Bên cạnh đó, có nhiều đồ bạn dùng lại của bé lớn hoặc được tăng/cho mà không phải mua sắm mới. Thế là bạn cũng tiết kiệm được kha khá tiền rồi nhỉ.

Vài điều chú ý khi mẹ chuẩn bị đồ sơ sinh cho con

Tùy từng hoàn cảnh gia đình mà bạn chọn cách chuẩn bị đồ sơ sinh cho con thích hợp. Bé chỉ cần có đủ đồ để dùng chứ không kén cũ hay mới, sang hay nghèo, do vậy, bố mẹ luôn thoải mái tư tưởng khi chuẩn bị đồ cho con. Bạn luôn chú ý ưu tiên chất lượng là hàng đầu, số lượng có thể thay đổi theo túi tiền của bạn, có thể ưu tiên  chỉ cần tối thiểu chứ không cần tối đa để tiết kiệm hơn. Bên cạnh đó, nên tận dụng những đồ sơ sinh của bé lớn hoặc của họ hàng, bạn bè vì chúng đều còn rất mới, bé chỉ dùng vài lần là thay số và kiểu quần áo rồi. Cùng xem thêm những loại xe ô tô điều khiển cho bé.

Bài viết liên quan