Trong việc triển khai lắp đặt thiết bị GSHT cho các phương tiện còn quá nhiều mảng đen mà chúng ta còn phải đưa ra để khắc phục. Một hiện tượng đang xảy ra ở một số địa phương hiện nay là tình trạng thuê thiết bị GSHT thay vì đầu tư lắp đặt.

Thực tế lắp đặt thiết bị giám sát hành trình

Theo nghị định 86/2014 của Bộ giao thông vận tải, tất cả các xe ô tô thuộc các diện xe tải, xe trở khách, xe taxi đều phải bắt buộc lắp thiết bị giám sát hành trình để được cấp phù hiệu. Riêng xe trở khách và xe taxi đã bắt buộc lắp ngay, còn xe tải thì thủ tục cấp phù hiệu cho xe tải có lộ trình đến năm 2018 bắt buộc các xe tải đều phải có thiết bị định vị mới được phép lưu hành.

Thiết bị định vị tg102SE

Thiết bị định vị tg102SE

Nhìn nhận thực tế, chúng ta cũng thấy được rằng, việc đầu tư một khoản chi phí cho việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình không phải cá nhân hoặc doanh nghiệp  nào cũng có thể dễ dàng thực hiện. Song chúng ta cũng phải suy ngẫm lại, vì việc lắp đặt GSHT không phải là một việc làm vô nghĩa mà việc này giúp ích thiết thực cho bản thân các cá nhân và doanh nghiệp.

Hãy nghĩ xa vấn đề ra một chút, không phải tự nhiên mà các nước trên thế giới lại rất hưởng ứng việc lắp đặt thiết bị GSHT cho phương tiện như vậy. Bởi họ hiểu được lợi ích lâu dài mà thiết bị mang lại và cũng một phần là do tài chính của họ dư giả. Còn tại đất nước chúng ta đây. Việc lắp đặt thiết bị còn phải đúc thúc, nhắc nhở thì mới thực hiện. Nhiều trường hợp vì không muốn đầu tư lắp đặt đã tiến hành thuê thiết bị tại các đại lý cung cấp. Hoặc đầu tư mua một vài cái rồi thay thế nhau sử dụng. Đây là việc làm sai quy định, nếu bị phát hiện không chỉ nhà cung cấp bị ảnh hưởng uy tín mà chính chủ xe cũng gặp rắc rối với việc xin cấp phù hiệu cho xe tải của mình.

Thiết bị giám sát hành trình TG102SE hợp chuẩn

Thiết bị giám sát hành trình TG102SE hợp chuẩn

Giải pháp đưa ra cho việc cấp phù hiệu xe tải

Để chấm dứt thực trạng đang diễn ra trước mắt. Nhà nước cũng như các cơ quan chức năng có liên quan cần kiểm tra, xem xét thật kỹ; phải theo sát các cá nhân và doanh nghiệp cho đến khi triển khai thực hiện xong Nghị định đã được đưa ra. Giá thiết bị định vị hiện nay cũng phù hợp với thị trường, có nhiều đơn vị cung cấp và giá cũng cạnh tranh. VNET là một trong những đơn vị được cấp phép đầu tiên trong năm 2016 trong việc cung cấp thiết bị giám sát hành trình cho các doanh nghiệp.

Việc thuê thiết bị GSHT sẽ phát sinh rất nhiều vấn đề, thuê mượn thì sẽ có thời hạn, còn phương tiện hoạt động lâu dài. Nếu chỉ thuê trong một thời gian ngắn, thiết bị sẽ không giúp ích được gì cho người sử dụng và chỉ mang tính hình thức để đối phó. Ý thức là nằm ở bản thân của người thực hiện, vì lợi ích lâu dài hãy chấp hành việc lắp đặt thiết bị GSHT đúng thời gian quy định.

Hãy liên hệ ngay với công ty Cổ phần công nghệ và điện tử viễn thông Việt Nam để được tư vấn tốt nhất về thiết bị giám sát hành trình trong việc xin thủ tục cấp phù hiệu cho xe tải nói chung và những xe khác nói riêng. Ngoài ra chung tôi cũng cung cấp các thiết bị định vị cho người thân trong nhà rất tiện lợi, hữu ích. Hãy gọi ngay để được tư vấn tốt nhất.

Bài viết liên quan