Thiết bị định vị không chỉ dùng cho xe tải, xe ô tô con, xe máy mà hiện nay nó còn được sử dụng khá phổ biến cho taxi của các hãng khác nhau. Bạn có bao giờ thắc mắc “Tại sao với số lượng xe lớn như vậy, các ông chủ của hãng taxi vẫn có thể quản lý được xe của mình hay không?”. Với thiết bị định vị taxi thì công việc quản lý của họ giờ đây đã trở thành một việc “nhẹ tựa lông hồng”. Vậy thiết bị định vị taxi là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

6-chot_jmkz

Thiết bị định vị taxi là một thiết bị nhỏ gọn được gắn trực tiếp vào xe, thiết bị này sẽ theo dõi và nắm bắt các thông tin của từng chiếc xe và truyền dữ liệu về hệ thống máy chủ của hãng taxi. Mỗi chiếc xe sẽ được lắp đặt một thiết bị định vị và có một mã số riêng nhờ đó mà việc cập nhật thông tin và theo dõi tránh được hiện tượng nhầm lẫn cũng như đơn giản trong việc quản lý.

Với thiết bị định vị taxi, các tổng đài viên sẽ biết được xe nào đang ở gần vị trí của khách và tiến hành điều xe đến. Nhờ vào hệ thống dữ liệu được cập nhật liên tục, họ cũng nắm bắt được tình trạng của các xe taxi như thế nào: có khách hay không, có tắt mở đồng hồ tính cước hay không, biết được mức độ tiêu hao nhiên liệu, biết xe đang dừng hay đang di chuyển…Các thông tin này sẽ được cập nhật một cách chính xác với các mốc thời gian cụ thể và chủ hãng taxi có thể xem các báo cáo về từng xe taxi qua từng ngày, từng tuần và từng tháng chỉ với một thao tác đơn giản. Ngoài ra, thiết bị định vị taxi còn gắn 1 nút SOS để khi tài xế hay xe taxi gặp chuyện gì có thể báo động về cho trung tâm để kịp thời giải quyết.

Quá tiện ích mà không mất nhiều thời gian và công sức, giờ đây thiết bị định vị taxi đã trở thành 1 lựa chọn tốt nhất cho các doanh nghiệp kinh doanh taxi.

Chuyên mục: http://giamsatoto.net/tin-tuc/  http://giamsatoto.net

Bài viết liên quan