Nếu bạn đang có ý định  muốn mua thiết bị định vị thì việc tìm hiểu những thông tin liên quan đến sản phẩm là điều cần thiết. Quy trình lắp đặt thiết bị định vị GPS sẽ là một thông tin bạn nên tìm hiểu khi muốn lắp đặt và sử dụng và lắp đặt thiết bị. Thông tin này sẽ được chúng tôi cung cấp ngay sau đây.

dinh-vi-cho-xe-may

Lắp đặt thiết bị định vị cho xe máy

Việc hiểu về quy trình lắp dặt thiết bị sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình sử dụng và không còn phải lo lắng hoặc bất an về quá trình lắp đặt. Quy trình lắp đặt thiết bị định vị GPS gồm 3 bước đơn giản sau:

Bước chuẩn bị: kỹ thuật viên của bên nhà phân phối sẽ gọi điện xác định với khách hàng về thời gian, địa điểm lắp đặt thiết bị định vị GPS cũng như các thông tin của khách hàng để cài đặt số sim. Sau đó kỹ thuật viên sẽ nhận thiết bị và kích hoạt sim cho khách hàng.

Cấu hình, lắp và cài đặt thiết bị định vị GPS: kỹ thuật viên lắp sim vào thiết bị và tiến hành cấu hình thiết bị bằng tin nhắn SMS. Sau đó, kỹ thuật viên lắp đặt sẽ tiến hành chọn vị trí phù hợp nhất với phương tiện và yêu cầu của khách hàng, xác định dây nguồn của thiết bị và phương tiện để lắp đặt thiết bị vào xe. Lưu ý trong quá trình lắp đặt cần cẩn thận trong từng thao tác để không mất nhiều thời gian. Cần kiểm tra các thao tác xem quá trình lắp đặt thiết bị định vị GPS đã đáp ứng đúng yêu cầu hay chưa. Kiểm tra lại tất cả các khâu, các đầu nối cũng như các thông tin báo cáo của thiết bị. Nếu nó đã đảm bảo có thể tiến hành sử dụng và sửa chữa nếu gặp vấn đề.

Tạo tài khoản trên web cho thiết bị: bước này sẽ phụ thuộc vào từng nhà cung cấp dịch vụ. Các bước hướng dẫn tạo tài khoản sẽ được ghi chi tiết trong sổ tay hướng dẫn quản trị hệ thống.

Kiểm tra hoạt động của thiết bị: Kiểm tra vị trí hiển thị trên server, chạy thử phương tiện và kiểm tra lộ trình trên phần mềm giám sát để xác định hoàn thiện việc lắp đặt thiết bị định vị cho phương tiện.

Trên đây là 4 bước cơ bản trong quy trình lắp đặt một thiết bị định vị. Đây sẽ là những căn cứ để bạn dễ dàng theo dõi, giám sát nhân viên lắp đặt thiết bị định vị vào phương tiện của mình. Chúc các bạn có được thiết bị định vị hoạt động tốt cũng như những cung đường di chuyển thuận lợi, an toàn!

Chuyên mục: Tin tức

Bài viết liên quan