Các hệ thống của thiết bị dẫn đường ô tô bạn nên quan tâm

Trên thị trường Việt Nam hiện nay thiết bị định vị ô tô được sử dụng cho nhiều loại phương tiện như thiết bị định vị xe tải, uber, grab…Khi sử dụng thiết bị định vị ô tô, bạn cần lưu ý đến các hệ thống sau đây:

Hệ thống phần mềm giám sát trực tuyến

Sau khi lắp đặt thiết bị định vị ô tô, nhà cung cấp cho bạn tên đăng nhập và mật khẩu để truy cập vào hệ thống phần mềm giám sát trực tuyến. Hệ thống giám sát trực tuyến của công ty cung cấp thiết bị định vị chuyên nghiệp (ví dụ như VNET) luôn có giao diện trực quan sinh động, dễ hiểu, dễ sử dụng. Thông qua hệ thống này, bạn sẽ nắm bắt được những thông tin cơ bản về phương tiện như: vị trí hiện tại, số điểm dừng/đỗ, tốc độ di chuyển…

Hệ thống cú pháp tin nhắn

Khi bạn đang hoạt động trong khu vực có internet, bạn có thể sử dụng hệ thống giám sát trực tuyến nhưng nếu bạn ở khu vực không có internet thì làm thế nào để bạn biết được một số thông tin cơ bản của xe? Câu trả lời là, bạn nên nắm một số cú pháp tin nhắn đơn giản được nhà cung cấp giới thiệu để xác định vị trí, cũng như một số thông tin cần thiết của phương tiện.

 

Hệ thống các thông số được cài đặt

Ở một số thiết bị định vị, bạn phải cài đặt hàng rào địa lý điện tử, số điện thoại được liên lạc khi gặp nguy hiểm, tốc độ lái xe được cho phép, số giờ lái xe liên tục được cho phép, lịch bảo dưỡng định kì…Những thông số này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc quản lý, giám sát phương tiện. Ví dụ, về thông số về hàng rào địa lý điện tử, bạn có thể cài đặt một hoặc nhiều hàng rào, mỗi hàng rào này có bán kính khác nhau. Nếu đối tượng của bạn ra hoặc vào khu vực do bạn thiết lập, bạn sẽ nhận được thông báo ngay lập tức.

Trên đây là vài điểm ai cũng nên lưu ý nếu muốn mua hoặc sử dụng định vị ô tô. Nếu bạn nắm bắt được những điểm thiết yếu trên thì việc sử dụng thành thạo thiết bị định vị xe ô tô sẽ không còn quá khó khăn với bạn nữa đâu. Nếu bạn gặp bất cứ vấn đề gì liên quan đến thiết bị định vị, hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn bạn nhé!

Hướng dẫn lắp đặt thiết bị định vị ô tô tại đây

Bài viết liên quan