Thiết bị giám sát hành trình uber được coi là một trong những sản phẩm công nghệ nổi bật nhất trong vài thế kỉ gần đây. Thiết bị này đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực tại các nước phát triển. Tuy nhiên, nhiều cá nhân, tập thể doanh nghiệp Việt Nam còn khá nhiều hoài nghi và định kiến sai lầm về thiết bị định vị này. Hãy cũng VNET phá tan những định kiến đó trong bài viết ngày hôm nay!

Lắp đặt thiết bị giám sát hành trình uber quá tốn kém

Bạn sẽ tốn một khoản nhất định khi tiến hành lắp đặt thiết bị giám sát hành trình. Nhiều người coi đó là “ném tiền qua cửa sổ” nhưng sự thực không phải vậy. Thiết bị này mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn bạn tưởng. Ví dụ như, với thiết bị giám sát hành trình uber TG102, bạn có thể tiết kiệm chi phí nhiên liệu nhờ giám sát được lộ trình cộng với kiểm soát  nhiên liệu chặt chẽ thông qua cảm biến nhiên liệu. Bạn có thể tránh những hành vi gian lận của nhân viên như: ăn trộm hàng hóa, ăn cắp nhiên liệu, sử dụng xe công ty vào mục đích cá nhân…. Bạn  cũng có thể tiết kiệm phí bảo hiểm, phí bảo trì phương tiện. Như vậy, khoản đầu tư của bạn sẽ được thu lại nhanh chóng.

Thiết bị giám sát hành trình uber TG102

Doanh nghiệp lớn như uber mới cần lắp đặt thiết bị giám sát hành trình, doanh nghiệp nhỏ không cần.

Doanh nghiệp nhỏ hay lớn đều có thể khai thác lợi ích từ thiết bị giám sát hành trình. Ngay cả khi, doanh nghiệp của bạn chỉ điều khiển hai đến ba xe ô tô, hệ thống giám sát vẫn giúp bạn điều khiển phương tiện một cách hiệu quả. Đồng thời giú bạn tiết kiệm chi phí tới mức tối đa, cải thiện chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp. Nhờ đó, việc kinh doanh sẽ ngày càng thuận lợi hơn và quy mô kinh doanh của bạn cũng sớm được mở rộng.

Thêm nữa, theo Nghị định 86/2014/NĐ-CP về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, các phương tiện kinh doanh vận tải xe ô tô bắt buộc phải lắp thiết bị giám sát hành trình. Xe vận tải hàng hóa là phương tiện phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình uber hợp chuẩn theo quy định của pháp luật. Vì vậy, mọi doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình.

Sử dụng điện thoại di động để giám sát hoạt động của nhân viên đỡ tốn kém hơn nhiều so với sử dụng thiết bị giám sát hành trình

Điện thoại di động có nhiều tính năng đáng kinh ngạc và có ích trong việc duy trì sợi dây liên lạc giữa người quản lý với các nhân viên và giữa các nhân viên với nhau. Tuy nhiên, so với thiết bị giám sát hành trình chuyên dụng, điện thoại di động có rất nhiều nhược điểm. Tiền cước điện thoại có thể phát sinh tới con số bạn không thể ngờ đến và điện thoại di động cũng không giúp bạn nhiều trong việc ngăn chặn hành vi gian lận của nhân viên. Chưa kể đến trường hợp điện thoại bị hỏng, hết pin, hoặc bị chính lái xe tắt đi…trong những trường hợp đó bạn sẽ không có cách nào theo dõi hoạt động của nhân viên.

Đối với thiết bị giám sát hành trình, bạn chỉ phải trả một chi phí nhất định để duy trì hoạt động của SIM và hệ thống giám sát trực tuyến trong một năm. Nhưng với hệ thống giám sát này, bạn có thể biết được mọi thông tin về phương tiện như: thời gian dừng/đỗ xe, vị trí hiện tại theo thời gian thực, thiết bị bị tắt đột ngột là do lỗi từ thiết bị hay là do lái xe cố tình tháo/tắt nhằm những mục đích giấu giếm, không minh bạch…

3 định kiến chúng tôi đưa ra ở trên là 3 suy nghĩ sai lầm của nhiều doanh nghiệp về thiết bị giám sát hành trình. Chúng tôi hi vọng rằng với những thông tin hữu ích trên, bạn có thể hiểu rõ và yên tâm sử dụng thiết bị này.

Bài viết liên quan