Làm sao để đánh giá một thiết bị định vị chất lượng?

Sử dụng thiết bị định vị trong ngành giao thông vận tải đang trở nên rất phổ biến, đặc biệt là khi Chính phủ ban hành quy định các xe ô tô, xe tải, taxi… bắt buộc phải lắp đặt thiết bị định vị khi tham gia giao thông. Vậy làm thế nào để tìm được một thiết bị định vị chất lượng cho xe của mình là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Tiêu chí đánh giá định vị chất lượng

Thiết bị định vị hoạt động dựa trên cơ sở của công nghệ thông tin. Nhờ vào việc nhận và phát thông tin đi để tìm ra vị trí của thiết bị. Vì vậy một thiết bị định vị tốt phải có khả năng phát sóng tốt, tín hiệu trả đều và liên tục. Đặc biệt, khi sử dụng  hệ thống quản lý và phân tích vị trí của thiết bị thì cần phải nhanh và chính xác.

Đây là tiêu chí quan trọng bởi vì muốn có được thông tin một cách chính xác, nhanh và liên tục thì đường truyền của thiết bị phải ổn định, không bị ngắt quãng. Nếu bạn muốn biết vị trí bằng tin nhắn thì tín hiệu sóng điện thoại cũng đóng một vai trò rất quan trọng để đánh giá chất lượng của  thiết bị định vị GPS.

Yếu tố ảnh hưởng đến khả năng định vị

Sóng điện thoại sẽ là yếu tố hàng đầu trong trường hợp này vì nếu bạn có một thiết bị tốt nhưng sóng điện thoại yếu thì cũng coi như một sản phẩm kém chất lượng mà thôi. Ngoài ra, một thiết bị chất lượng phải được tích hợp các tính năng chống chọi với ngoại cảnh. Bởi lẽ, thiết bị định vị là sản phẩm điện tử dùng cho các phương tiện giao thông hoạt động trên mọi địa hình và thời tiết.

Sản phẩm điện tử không được tích hợp tính năng chống nước, chống nóng, chống va đập…thì tuổi thọ của nó cũng không kéo dài và hiệu quả mang lại không cao. Với sự tiện dụng của thiết bị định vị như bây giờ thì việc chọn mua thiết bị định vị chất lượng cần các yếu tố trên đây là điều không thể thiếu. Bạn hãy xem xét kỹ các yếu tố này để có được một thiết bị hoàn hảo cho xe của mình.

 

Bài viết liên quan