Thiết bị giám sát hành trình giúp doanh nghiệp uber – grab tiết kiệm tiền bạc như thế nào?

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải theo hình thức uber -grab không lắp đặt thiết bị giám sát hành trình  vì lo sợ phải bỏ ra một khoản đầu tư khá lớn mà không thu được lợi ích gì. Tuy nhiên, thiết bị giám sát hành trình uber không chỉ giúp các doanh nghiệp nhanh chóng thu hồi lại số tiền đã bỏ ra mà còn giúp doanh nghiệp cắt giảm vô số chi phí. Hãy cũng các chúng tôi đi kiểm tra điều đó đúng hay sai trong bài viết dưới đây.

Tiết kiệm chi phí nhiên liệu

Thói quen lái xe ẩu có thể khiến bạn tăng thêm gần 40% lượng nhiên liệu tiêu thụ khi phương tiện di chuyển. Đó là chưa kể đến tình trạng nhiều lái xe thản nhiên báo cáo khống lượng xăng dầu để phục vụ lợi nhuận cá nhân. Trước tình hình đó nhiều doanh nghiệp đã sử dụng thiết bị giám sát hành trình để theo dõi, thống kê lượng nhiên liệu nhân viên sử dụng. Từ những thiết bị đó người quản lí có thể dễ dàng kiểm soát và phát hiện những điểm tiêu hao nhiên liệu bất thường. Ví dụ như: Thiết bị TG102 có tích hợp thêm cảm biến xăng dầu, có thể đo mức độ tiêu thụ xăng dầu chính xác lên tới 97%.

Ngăn chặn tình trạng đi vòng vèo, dừng đỗ trái phép hoặc sử dụng xe ngoài thời gian làm việc ở công ty

Nhờ thiết bị giám sát hành trình uber – grab, người quản lí có thể điều khiển các tuyến đường của các nhân viên hiệu quả và hợp lí. Điều này sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian cho doanh nghiệp, đồng thời giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu suất làm việc. Qua đó thời gian hoạt động được tối ưu, minh bạch. Khi phát hiện ra các nhân viên có ý thức tồi, người quản lí có thể kịp thời ngăn chặn và có biện pháp kỉ luật thích hợp.

Giảm chi phí sửa chữa và bảo dưỡng xe

Nhiều lái xe nghĩ rằng “xe là tài sản của công ty, không phải tài sản của mình” nên họ không có ý thức giữ gìn và bảo vệ phương tiện. Nhiều lái xe có những hành vi nguy hiểm như: chạy quá tốc độ, tăng tốc nhanh, phanh gấp…gây tổn hại lớn đến sự an toàn của chính họ cũng như tuổi thọ của phương tiện. Hệ thống giám sát hành trình xe máy – ô tô giúp doanh nghiệp quản lý được hoạt động của họ. TG102 có chức năng cảnh báo khi xe chạy quá tốc độ hay khi lái xe vượt mức thời gian lái xe liên tục cho phép.

Thêm vào đó, thiết bị giám sát còn giúp người quản lí xây dựng lịch bảo dưỡng định kì giúp hạn chế các tai nạn bất ngờ xảy ra khi điều khiển phương tiện.

Giảm chi phí bảo hiểm

Một số công ty bảo hiểm có thể hỗ trợ giảm chi phí bảo hiểm khi phương tiện có trang bị thiết bị định vị, thiết bị giám sát hành trình.

Tiền bạc là vấn đề sống còn đối với mỗi doanh nghiệp. Trong nền kinh tế cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc cắt giảm những chi phí nhỏ, lẻ có thể đóng vai trò quyết định đến sự tồn tại và phát triển của nhiều doanh nghiệp. Có lẽ, trong tương lai, thiết bị giám sát hành trình  sẽ trở thành thiết bị không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp uber -, người trợ thủ đắc lực của nhiều nhà quản lý và người bạn đường tốt cho mọi lái xe – đúng như kì vọng của các cơ quan chức năng, đơn vị nghiên cứu, sản xuất, doanh nghiệp vận tải nói riêng và cộng đồng nói chung.

Bài viết liên quan