Chọn thiết bị định vị phù hợp với từng loại xe

Thiết bị định vị đã, đang và ngày càng trở thành thiết bị phổ biến trong đời sống con người. Vậy phương tiện nào cần được lắp đặt thiết bị định vị và chức năng cần có của các thiết bị định vị là gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên trong bài viết dưới đây.

dinh-vi-xe-du-lich

Xe tải, xe container: Đây là loại xe được thiết kế chuyên chở các loại hàng hóa, thời gian khai thác cao dẫn đến lượng nhiên liệu tiêu thụ rất lớn trên mỗi lộ trình chạy. Thiết bị định vị xe tải cần có chức năng: Giám sát lộ trình, số km, số lần tắt/mở động cơ và tiêu hao nhiên liệu.

Xe khách và xe bus: Đây là dòng xe chuyên hoạt động trên các tuyến cố định để đón và trả khách. Chức năng giám sát số lượng hành khách, giám sát lộ trình, tốc độ và tuyến đường của xe là chức năng quan trong nhất khi mua thiết bị định vị cho phương tiện này.

Xe Taxi – uber – grab: Đây là dòng xe chở khách có tuyến hoạt động không cố định tùy vào yêu cầu của khách hàng, được tập trung chủ yếu tại các thành phố lớn. Thiết bị định vị uber – grab luôn tập trung chú ý vào việc giám sát số km chạy chính xác trên công tơ met tính tiền cho khách chống gian lận và là cơ sở để tính thu nhập của lái xe.

Xe máy: Đây là phương tiện di chuyển chủ yếu và có số lượng rất lớn của người dân hiện nay. Với tình trạng trộm cắp đang ngày càng gia tăng như hiện nay thì chức năng giám sát hành trình và chống trộm là hai chức năng được nhiều người tiêu dùng quan tâm khi lắp thiết bị định vị xe máy.

Trên đây là các loại phương tiện cần được lắp đặt thiết bị định vị, thiết bị giám sát hành trình. Tùy vào đặc điểm, cách sử dụng của từng nhóm phương tiện, chúng ta có thể xác định được tính năng cần chú trọng nhất khi chọn mua hoặc lắp đặt thiết bị định vị cho phương tiện đó.

Xem thông tin về thiết bị định vị tại đây

 

Bài viết liên quan