Lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho uber – Lợi hay hại?

Các chuyên gia định vị VNET cho rằng: “Uber là một trong những đối tượng cần phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình. Việc sử dụng thiết bị này giúp nhà nước dễ dàng giám sát quản lý, làm giảm tình trạng tiêu cực. Bên cạnh đó việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình uber sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nhiên liệu, nâng cao hiệu suất làm việc.” Chúng tôi sẽ làm rõ ý kiến trên trong bài viết sau.

Thiết bị giám sát hành trình

Thiết bị giám sát hành trình mang lại lợi ích cho hoạt động quản lý của Nhà nước

Thiết bị giám sát hành trình uber giúp xe lưu giữ các thông tin về: Lộ trình xe di chuyển, số điểm dừng, thời gian dừng…Thông tin từ thiết bị được sử dụng trong quản lý nhà nước về hoạt động giao thông vận tải, quản lý hoạt động của các đơn vị kinh doanh vận tải, và cung cấp cho các cơ quan công an thanh tra, kiểm tra khi có yêu cầu.

1447812368-ub2

Nhận thấy đặc điểm tích cực từ loại thiết bị định vị này mang lại, Nghị định của Chính phủ năm 2014 ban hành có nội dung như sau: Xe ô tô, các phương tiện kinh doanh vận tải xe ô tô bắt buộc phải lắp thiết bị giám sát hành trình.

Thiết bị giám sát hành trình mang lại lợi ích cho các hãng taxi

Việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho uber giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi hành trình, tốc độ để kịp thời chấn chỉnh, qua đó nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông của tài xế, hạn chế tai nạn giao thông. Bên cạnh đó nếu hành khách đi uber lỡ có bỏ quên đồ trên xe thì việc lấy lại đồ cũng rất dễ dàng.

Sử dụng tốt thiết bị giám sát hành trình còn giúp doanh nghiệp kiểm soát tốt số lượng xe của mình, lượng nhiên liệu, giảm bớt nhân công. Tại Việt Nam, nhiều hãng taxi đã chủ động lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trước khi có quy định của chính phủ như hãng taxi Mai Linh, Taxi Group… Lắp đặt thiết bị giám sát là một khoản đầu tư lớn đối với nhiều doanh nghiệp. Thế nhưng so với lợi ích mà thiết bị này mang lại, các doanh nghiệp chắc chắn sẽ thấy lắp đặt nó là một chiến lược đầu tư đúng đắn và lâu dài.

Như vậy, dù là cho Nhà nước hay cho doanh nghiệp, thiết bị giám sát hành trình đều mang lại nhiều lợi ích lớn. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến thiết bị này, hãy liên hệ ngay với chuyên gia của VNET theo số điện thoại 0904 625 155 để được giải đáp nhé!

Xem thêm : http://vnetgps.vn/s/thiet-bi-dinh-vi-xe-may.html

Bài viết liên quan