Thiết bị GPS không chỉ được sử dụng lắp đặt cho xe ô tô, xe máy, máy bay mà còn được sử dụng lắp đặt cho các tàu cá, Vậy việc lắp đặt thiết bị GPS trên tàu cá đem lại lợi ích gì? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này mời bạn đọc tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây.

Đánh bắt thủy hải sản trên tàu là một ngành nghề kiếm sống của người dân biển tại Việt Nam. Trước đây khi chưa được lắp đặt thiết bị GPS, các tàu cá hoạt động trên biển thường dùng mắt để xác định phương hướng và cự ly để đánh bắt. Chính điều này mà nhiều tai nạn giữa các tàu cá đã xảy ra đặc biệt là khi thời tiết xấu hoặc hoạt động vào ban đêm.

lắp đặt định vị cho tàu cá

lắp đặt định vị cho tàu cá

Cũng chính thực trạng này đã nảy sinh ý định lắp đặt thiết bị GPS cho các tàu cá hoạt động trên biển. Đây là một việc làm tốt bởi nếu tàu cá được lắp đặt thiết bị GPS sẽ giúp các chủ tàu định hướng được đường đi cũng như biết được những tàu nào đang hoạt động ở khu vực gần đó từ đó phòng tránh được những vụ va chạm không nên.

Ngoài việc phòng tránh được các vụ va chạm giữa các tàu cá, thiết bị GPS còn giúp các tàu cá cập nhật được những khu vực trong lãnh thổ được phép hoạt động để tránh hoạt động trong khu vực lãnh thổ của các nước khác. Bên cạnh đó thiết bị GPS sẽ giúp các tàu cá nắm bắt được các thông tin về thời tiết đặc biệt là khi có những biến cố bất thường từ đó nhanh chóng xử lý để không gây ra những ảnh hưởng xấu.

Với sự trợ giúp của các sản phẩm định vị https://vnetgps.vn/ mà các vụ tai nạn giữa các tàu cá đã được hạn chế đáng kể đồng thời cũng hạn chế được những thiệt hại do thời tiết xấu gây ra. Vậy những lợi ích này đã đủ để các chủ tàu cá nên lắp đặt thiết bị GPS hay chưa?

Không quá nhiều nhưng những lợi ích này đủ để các chủ tàu các thấy được sự cần thiết của việc lắp đặt thiết bị GPS cho các tàu cá. Nếu quý khách có nhu cầu lắp đặt thiết bị định vị cho tàu cá của mình , vui lòng liên hệ nhà phân phối giám sát hành trình vnet https://vnetgps.vn/nha-san-xuat-thiet-bi-dinh-vi-hang-dau-vnetgps-vn.html để được tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất

Xem thêm thông tin liên quan

 

Bài viết liên quan