Bạn đang điều hành một doanh nghiệp vận tải đường dài? Bạn đang là quản lý một đội xe taxi? Và một vấn đề đặt ra là doanh nghiệp của bạn phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn theo quy định của bộ giao thông. Nếu bạn không chấp hành điều luật này, doanh nghiệp của bạn sẽ có thể có những tổn thất gì? Hãy cùng VNET tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bị xử phạt theo quy định của pháp luật

Nếu bạn không lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trong khi doanh nghiệp của bạn nằm trong nhóm phải lắp đặt thiết bị này thì bạn sẽ bị phạt tiền từ 2 đến 3 triệu đồng/phương tiện tùy vào mức độ vi phạm.

Không nâng cao được công tác quản lý

Sản phẩm định vị TG1202SE chất lượng của nahf sản xuất vnet

Sản phẩm định vị TG1202SE chất lượng của nahf sản xuất vnet

Nếu không lắp đặt thiết bị giám sát hành trình, bạn chỉ có thể quản lý đội xe của mình bằng hai cách: gọi điện thoại hoặc kiểm tra đột ngột. Phương pháp truyền thống này nhiều khi không mang lại hiệu quả. Nhưng với thiết bị giám sát hành trình, bạn chỉ cần quan sát qua máy tính hoặc điện thoại thông tin vẫn có thể nắm bắt được những thông tin cơ bản của xe như: Vị trí hiện tại, số lần dừng xe, vận tốc hiện tại của xe, thông tin về tài xế, lượng nhiên liệu tiêu thụ, hình ảnh hàng hóa hoặc hành khách trên xe…Điều này giúp bạn:

  • Dễ dàng điều tuyến, chuyển đổi công việc cho các nhân viên.
  • Thống kê báo cáo dễ dàng
  • Quản lý đoàn xe hiệu quả trên cùng một màn hình theo dõi, giám sát
  • Phát hiện sai phạm của nhân viên để xử lý kịp thời.
  • Bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Trên đây là vài tác hại nếu bạn không lắp đặt thiết bị giám sát hành trình. Thực ra thiết bị này mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích, nếu bạn biết tận dụng những lợi ích này thì đó quả là một điều tuyệt vời. Đối với một số doanh nghiệp vận tải như vận chuyển vật liệu xây dựng, hàng hóa sử dụng xe tải hoa mai, xe tải thùng lửng hoa mai, xe tải ben rất cần thiết lắp đặt thiết bị định vị

Bài viết liên quan