Xe ga là một dòng xe đang được sử dụng khá phổ biến và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn làm phương tiện di chuyển cho chính mình. Vậy nếu sử dụng thiết bị định vị xe máy cho xe ga thì có cần phải là thiết bị hợp chuẩn hay không?

Xem tại đây Giá định vị ô tô 

Thiết bị định vị cần thiết cho mọi phương tiện

JM01.2

Thiết bị định vị là một thành quả của công nghệ thông tin được sử dụng để nhằm mục đích giám sát và quản lý phương tiện một cách tốt nhất. Theo sát mọi vấn đề liên quan đến phương tiện, từ đó bảo vệ phương tiện một cách tốt nhất trước các tác động từ bên ngoài.

Sự ra đời và những tiện ích mà định vị đem lại giúp ích không chỉ cho các cá nhân sử dụng phương tiện mà cho cả những doanh nghiệp đang kinh doanh vận tải gặp khó khăn trong vấn đề quản lý. Thiết bị định vị chẳng khác gì một người bảo vệ trung thành và uy tín, thiết bị sẽ giúp tạo ra một hàng rào sắt bảo vệ xe trước những âm mưu của kẻ gian đồng thời giúp cho các chủ phương tiện nắm bắt được các thông tin cần thiết về phương tiện từ đó biết cách sử dụng sao cho phù hợp.

Sử dụng định vị hợp chuẩn cho xe máy (xe tay ga) nên hay không?

ĐỊnh vị cấp phù hiệu

ĐỊnh vị cấp phù hiệu

Định vị hợp chuẩn không phải là một cụm từ tự dưng sinh ra, mà nó là quy định của Nhà Nước về một thiết bị định vị được phép lắp đặt và sử dụng cho các phương tiện. Những thiết bị định vị hợp chuẩn là những thiết bị đảm bảo được các yêu cầu và chức năng cần thiết trong suốt quá trình sử dụng và đặc biệt là các thông số kỹ thuật đáp ứng được đúng các yêu cầu đặt ra. Và những phương tiện như ô tô tải từ 7 tấn trở lên, hoặc xe bus, xe khách, xe kinh doanh vận tải liên quan đến trở người mới bắt buộc phải lắp thiết bị định vị hợp chuẩn theo quy định của bộ giao thông để cấp phù hiệu. Các xe còn lại đã có lộ trình lắp GSHT hợp chuẩn theo nghị định 86-BGTVT.

Xem thêmThủ tục cấp phù hiệu cho ô tô xe tải

Xe ga cũng là một phương tiện di chuyển và nếu muốn lắp đặt định vị cho xe ga thì thiết bị đó phải đảm bảo chất lượng thì mới nên lắp đặt và không nhất thiết phải là thiết bị hợp chuẩn tiết kiệm chi phí và cũng không dùng đến những tính năng không cần thiết cho xe máy.

Hãy gọi đến công ty VNETGPS để được hỗ trợ tốt nhất. Hotline: 0904 625 155

Bài viết liên quan