Thiết bị định vị GPS là ứng dụng khá quen thuộc trong cuộc sống, có không ít người thắc mắc về cấu tạo thiết bị định vị GPS, VNET xin được giới thiệu về chủ đề này trong bài viết dưới đây.

gps-3

Vệ tinh GPS – nền tảng của hệ thống định vị GPS toàn cầu

Thiết bị định vị GPS được cấu tạo bởi hệ điều hành và nhiều module khác nhau, bao gồm:

  • Module GPS thu nhận tín hiệu từ các vệ tinh.
  • Module GSM sử dụng SIM điện thoại do các nhà cung cấp mạng viễn thông. Chức năng của modul không chỉ giúp cho việc liên lạc hai chiều như gọi điện và nhắn tin mà còn truyền tất cả dữ liệu liên tục qua GPRS/EDGE vào INTERNET một cách nhanh chóng.
  • Các modul phụ: Các module này có tính năng nâng cao tính năng của thiết bị như cảm biến độ nghiêng, cảm biến chuyển động, tính năng chụp ảnh, các tính năng cảnh báo… Nhờ các module phụ thiết bị có thể hoạt động trong một thời gian dài trong mọi điều kiện khí hậu như nóng, ẩm…

Thông qua thiết bị định vị GPS, chúng ta có thể theo dõi thông tin liên tục theo thời gian thực và xem lại thông tin trong một khoảng thời gian nhất định, thiết bị cũng có thể thay con người thực hiện các động tác như tắt hay khởi động máy từ xa, chụp ảnh…

Hệ điều hành của thiết bị định vị GPS cũng được chia thành 2 phần, một phần nằm trong thiết bị định vị GPS với nhiệm vụ thu nhận và truyền dữ liệu liên tục vào INTERNET, một phần nằm ở máy chủ, là nơi nhận và lưu trữ tất cả dữ liệu truyền về. Hệ điều hành của thiết bị định vị GPS rất phức tạp nhưng lại thân thiện với người sử dụng và bảo mật cao.

Đây chính là cấu tạo căn bản của thiết bị định vị GPS, mọi thắc mắc khác hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0904 625 155, chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn tận tình nhất. Cám ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm của VNET!

Bài viết liên quan