Các vấn đề xảy ra khi mua phải hộp đen kém chất lượng

Nhiều bài viết trước đó chúng tôi đã nêu ra, bất kì một hộp đen nào nếu muốn hoạt động tốt và phát huy được các tiện ích thì hộp đen phải đảm bảo được các yêu cầu cơ bản về các thông số kỹ thuật. Nhưng nhiều doanh nghiệp do không tìm hiểu thông tin thật kĩ nên đã mua phải hộp đen kém chất lượng và đối mặt với những vấn đề trục trặc xảy đến.

kiem tra thiet bi dinh vi

Các vấn đề xảy ra khi mua phải hộp đen chất lượng kém

Bỏ ra một mức chi phí không hề nhỏ để lắp đặt hộp đen xong điều mà doanh nghiệp nhận được lại chẳng được gì ngoài sự phiền phức không đáng có. Nhiều vấn đề xảy ra trong quá trình sử dụng hộp đen khiến doanh  nhiệp đau đầu không biết có nên tin vào thiết bị hay không?

Thông tin thu thập thiếu chính xác, đó là điều mà một số doanh nghiệp gặp phải. Ví dụ như trường hợp hộp đen báo cáo mức tiêu thụ nhiên liệu là 20 lít dầu/50 km nhưng thực tế kiểm nghiệm cho thấy hết 36 lít. Nếu doanh nghiệp tin tưởng vào thiết bị thì chắc chắn sẽ cho rằng tài xế đã gian lận nhiên liệu từ đó sẽ gây mất đoàn kết trong nội bộ doanh nghiệp.

Không những báo sai về mức tiêu thụ năng lượng, hộp đen còn không cập nhật được quãng đường đã đi qua chính xác. Vấn đề này thường xảy ra khi chất lượng của hộp đen định vị quá kém. Thiết bị chỉ xác định được tương đối chính xác điểm đầu và điểm cuối còn lộ trình đi thì chỉ là 1 đường thẳng nối 2 điểm.

Mặt khác, một vấn đề nữa mà doanh nghiệp gặp phải là dịch vụ chăm sóc khách hàng của nhà cung cấp hộp đen. Khi có vấn đề xảy ra với hộp đen, doanh nghiệp có gọi điện đề nghị bên lắp đặt kiểm tra và điều chỉnh lại nhưng họ chỉ nói cho qua chuyện còn việc thực hiện thì không thấy đâu. Các doanh nghiệp mỏi mắt chờ đợi mãi  không thấy đến. Điều này là do doanh nghiệp không chịu tìm hiểu kỹ về các đơn vị cung cấp hộp đen, việc lựa chọn hộp đen về sử dụng chỉ mang tính chất cảm tính mà không lường trước được những vấn đề có thể xảy đến sau này.

Để tránh gặp phải những vấn đề này doanh nghiệp khi chọn lựa hộp đen cần tìm hiểu thông tin thật kĩ lưỡng. Không chỉ thông tin về sản phẩm mà cả thông tin của nhà cung cấp, điều này sẽ giúp doanh nghiệp lựa chọn được một hộp đen chất lượng và một nhà cung cấp đảm bảo uy tín nhất.

Bài viết liên quan