Thế giới đang làm gì với thiết bị định vị?

Khi mới ra đời, thiết bị định vị được ứng dụng chủ yếu trong lĩnh vực quân sự. Nhưng giờ đây, nó đã trở thành một thiết bị được ứng dụng trong tất cả các mặt của đời sống con người. Hãy cùng chúng tôi “ngắm” xem thiết bị định vị đã làm thay đổi cuộc sống của con người như thế nào trong bài viết này nhé!

Mỹ: Bảo vệ an toàn cho thú cưng trên máy bay với thiết bị định vị

Khi các sự cố liên quan đến cái chết của những thú cưng trên những chuyến bay ngày càng gia tăng, hãng hàng không Delta Air Lines quyết định triển khai dịch vụ mới: lắp đặt thiết bị định vị toàn cầu GPS cho vật nuôi.

Thiết bị định vị cá nhân PT05

Mỗi vị khách sử dụng dịch vụ này sẽ phải chi 50 USD cho một thiết bị định vị gps/ một thú cưng. Thiết bị này sẽ cập nhật thông tin về địa điểm, sức khỏe của vật nuôi và sẵn sàng phát lệnh khẩn cấp nếu chúng gặp nguy hiểm trên máy bay.

Đức: Phương pháp cảnh báo sóng thần bằng GPS

Phương pháp này sẽ cung cấp cảnh báo sớm các trận sóng thần dựa vào dữ liệu từ hệ thống định vị toàn cầu GPS để đo độ biến dạng của mặt đất được gây ra từ các trận động đất. Hiện nay, phương pháp cảnh báo sóng thần truyền thống có thể phải mất đến 10 phút để tính toán còn phương pháp mới này chỉ mất khoảng thời gian từ 2-3 phút.

Nghiên cứu thảm hoạ động đất và sóng thần ở Nhật Bản hồi tháng 3/2011, các nhà khoa học cho biết nếu hệ thống GPS được sử dụng, thời gian để có được thông tin chính xác về độ cao và cường độ của sóng thần sẽ tiết kiệm được 3 phút.

Việt Nam: Phát hiện hơn 1500 phương tiện sai phạm nhờ thiết bị giám sát hành trình

Tính từ thời điểm cuối năm 2014 đến tháng 5/2015 đã có 48 tỉnh thành thực hiện xử lý vi phạm qua thiết bị giám sát hành trình, số phương tiện vi phạm bị xử phạt là 1505 xe.

dinh_vi_xe_tai

Bắt đầu từ năm 2014, chính phủ Việt Nam đã ra nghị định các đơn vị kinh doanh đều phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình. Mỗi sở Giao thông vận tải được cung cấp 2 tài khoản đăng nhập hệ thống để có cơ sở căn cứ xử lý vi phạm qua thiết bị giám sát hành trình. Các dữ liệu vi phạm chủ yếu về: tốc độ phương tiện, thời gian lái xe liên tục quá 4 tiếng…

Như vậy, với thiết bị giám sát hành trình mọi hoạt động của con người đang ngày càng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Hi vọng rằng trong tương lai con người sẽ ngày càng khám phá được nhiều lợi ích của thiết bị định vị hơn nữa.

xem thêm :http://vnetgps.vn/s/thiet-bi-dinh-vi-oto.html

Bài viết liên quan