Nền tảng và thành tựu của công nghệ thông tin đã được rất nhiều lĩnh vực ứng dụng, một trong rất nhiều những lĩnh vực đó không thể không kể đến thị trường của thiết bị định vị GPS. Một thị trường mà theo các chuyên gia kinh tế đang có một tương lai phát triển vượt bậc. Vậy có những loại thiết bị định vị nào được sử dụng trong cuộc sống. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

gps

Thiết bị định vị hoạt động dựa trên việc sử dụng hệ thống định vị toàn cầu GPS, chính vì vậy mà người ta thường hay gọi thiết bị định vị là thiết bị định vị GPS. Hiện nay, việc sử dụng thiết bị định vị ngày càng phổ biến và mục đích chính của người tiêu dùng khi sử dụng thiết bị định vị chủ yếu là gắn vào các phương tiện, vật dụng hoặc dùng để theo dõi người thân… để có thể biết xác định vị trí cũng như nắm bắt những thông tin về các vật thể và đối tượng đó.

Trên thị trường hiện nay thiết bị định vị GPS được chia làm 3 loại chính:

Loại 1: Thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn QCVN 31/2011 – BGTVT. Đây là các thiết bị sử dụng cho các xe kinh doanh dịch vụ xe khách 16 chỗ ngồi trở lên và các loại xe container dùng để vận chuyển hàng hóa.

Loại 2: Thiết bị định vị dành cho các xe cơ giới. Đó là thiết bị định vị GPS dành cho các loại xe sau: thiết bị định vị cho xe máy, mô tô, xe đạp điện, xe ô tô cá nhân hoặc các loại xe trọng tải nhỏ chưa thuộc diện bắt buộc phải lắp thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn.

Loại 3: Thiết bị định vị cá nhân. Đây là thiết bị định vị để theo dõi con cái, chồng hoặc vợ hay cha mẹ bị mắc bệnh đãng trí hoặc theo dõi, giám sát tài sản…Hiện nay, thiết bị định vị cá nhân để giám sát con cái được sử dụng khá phổ biến bởi xã hội có quá nhiều cạm bẫy, cha mẹ lại không có nhiều thời gian để có thể quan tâm đến con mọi lúc và thiết bị như là một giải pháp để có thể nắm bắt được những thông tin về con cái cũng như bảo vệ con mình trước những cám dỗ ngoài xã hội.

Trên đây là những loại thiết bị định vị chính đang có mặt trên thị trường hiện nay, bên cạnh những loại thiết bị định vị ở trên còn rất nhiều những loại thiết bị định vị GPS nữa nhưng những thiết bị đó ít được sử dụng nên chúng tôi đã không đề cập ở đây. Mong rằng những thông tin chúng tôi cung cấp là những thông tin mà bạn đang muốn tìm kiếm.

 Chuyên mục: tin tức

Bài viết liên quan