Hạnh phúc gia đình có quan hệ mật thiết với sức khỏe của từng thành viên trong gia đình. Mỗi thành viên khỏe mạnh sẽ mang lại không khí tươi vui, tràn đầy năng lượng, không khí gia đình sum vầy, đầm ấm, không phải lo nghĩ về ốm đau, bệnh tật Tuy nhiên, cuộc sống không phải lúc nào cũng suôn sẻ như vậy. Các nhân tố chủ quan hoặc khách quan tác động lên con người làm cho chúng ta khó tránh khỏi có những lúc ốm đau, bệnh tật, gặp những rủi ro, bất trắc trong cuộc sống. Vậy, cần phải làm gì để giảm được những ảnh hưởng xấu từ những rủi ro này khi chúng xảy ra?

Hãy an tâm, chúng tôi đem đến cho các bạn phương án để khắc phục những khó khăn khi bạn gặp phải rủi ro. Đó chính là bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt An Gia và bảo hiểm sức khỏe Intercare.

Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của con người. Vì vậy, hãy tham gia chương trình “Bảo hiểm sức khỏe” để bạn và gia đình an tâm tận hưởng cuộc sống vui khỏe trọn vẹn.

Lợi ích khi tham gia bảo hiểm sức khỏe

Khi quý khách hàng tham gia Bảo hiểm sức khỏe, bạn và gia đình sẽ được chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện nhất với mức phí hợp lý. Dưới đây là những ưu điểm cụ thể của sản phẩm:

– Linh hoạt, đáp ứng nhu cầu đa dạng

+ Giá trị tối đa lên tới 454.000.000 VND đối với bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt An Gia và 10.500.000.000 VND đối với bảo hiểm sức khỏe Intercare cho quyền lợi bảo hiểm chính

+ Lựa chọn các gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu

+ Chi phí rất nhỏ tính trên mỗi ngày, nhưng bạn lại được bảo vệ cả năm

+ Ưu đãi giảm phí cho gia đình, công ty/tổ chức.

– Đơn giản & tiện lợi

+ Thủ tục tham gia đơn giản và được hướng dẫn tận tình đặc biệt

+ Bảo Việt liên kết với nhiều bệnh viện lớn, uy tín và hiện đại. Vì vậy, quý khách có thể chọn lựa cơ sở y tế phù hợp nhất với mình

+ Được bảo lãnh viện phí 24/7 tại hơn 60 bệnh viện nằm trong hệ thống lien kết

  + Thủ tục bồi thường nhanh chóng và thuận tiện

Những lưu ý khi mua bảo hiểm sức khỏe:

Xác định nhu cầu bảo hiểm

Khác với bảo hiểm y tế bắt buộc, các gói bảo hiểm sức khỏe của Bảo Việt hỗ trợ chi phí cho việc khám và chữa bệnh, chấn thương, sinh nở….. giúp bạn tiếp cận được những dịch vụ y tế tốt nhất ở trong nước và trên thế giới. Điều này phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của bạn, Chúng tôi cung cấp đầy đủ các gói dịch vụ tương ứng cho cá nhân và gia đình mỗi khách hàng với những chi phí, vùng địa lý khác nhau. Nếu bệnh viện mà bạn ưa thích không nằm trong hệ thống bệnh viện do Bảo Việt trực tiếp thanh toán chi phí, bạn vẫn có thể trả tiền trước rồi yêu cầu bồi hoàn sau. Nếu muốn tiết kiệm, bạn chỉ cần mua gói bảo hiểm điều trị nội trú để có thể yên tâm về chi phí nằm viện và phẫu thuật.

Tìm hiểu phạm vi bảo hiểm

Đừng quá lo lắng trước những hậu quả của sự cố, rủi ro không lường trước, bởi vì đã có Bảo Việt giải quyết vấn đề đó cho bạn. Tuy nhiên , với đặc thù như vậy nên Bảo Việt cũng áp dụng những chính sách của mình như thời gian chờ và loại trừ những bệnh đặc biệt, bệnh đã tồn tại trước khi mua bảo hiểm. Vì thế, Bảo Việt đưa ra những giới hạn về thời gian chờ hay loại trừ các bệnh đã tồn tại từ trước khi khách hàng mua bảo hiểm trong năm đầu tiên.

Các căn cứ để lựa chọn sản phẩm bảo hiểm

Phạm vi địa lý được bảo hiểm (trong nước, châu Á, hay toàn cầu …); Tổng số bảo hiểm tối đa; Giới hạn bảo hiểm của những quyền lợi mà bạn quan tâm nhất (ví dụ: chi phí nằm viện mỗi ngày, chi phí cho mỗi lần khám bệnh …); Hệ thống bệnh viện và phòng khám được bảo lãnh chi phí y tế (nội trú/ngoại trú); Mức phí bảo hiểm.

Lưu ý khi mua bảo hiểm bảo việt

Bạn cần điền đầy đủ và trung thực vào giấy yêu cầu bảo hiểm, đặc biệt là phần câu hỏi “Có/Không”. Một lỗi phổ biến của nhiều người là trả lời “Không” đối với tất cả các câu hỏi về tiền sử bệnh và lịch sử khám, chữa bệnh. Những câu trả lời sai có thể là cơ sở pháp lý cho việc từ chối bồi thường.

Việc kê khai trung thực về tiền sử bệnh thường có lợi cho khách hàng hơn là không kê khai. Thực vậy, mặc dù có thể bị từ chối bảo hiểm, song vẫn có khả năng Bảo Việt chấp nhận bảo hiểm cho những bệnh này với mức trách nhiệm thấp hơn hay yêu cầu khách hàng chia sẻ một phần chi phí thông qua đồng chi trả hoặc tăng phí bảo hiểm. Tuy nhiên, nếu khách hàng kê khai không trung thực thì không những bị từ chối bồi thường mà còn không được hoàn lại phí bảo hiểm đã đóng.

Và khi yêu cầu bồi thường

Bạn cần lưu ý là chỉ được thanh toán cho những chi phí liên quan trực tiếp đến việc khám và điều trị bệnh hay chấn thương. Do đó, các xét nghiệm, kiểm tra, thuốc, vitamin, khoáng chất, thực phẩm chức năng … không theo chỉ định của bác sỹ, hoặc có chỉ định của bác sỹ nhưng không thực sự cấp thiết về mặt y tế sẽ bị từ chối thanh toán.

Bài viết liên quan