Đối với các văn phòng công ty, doanh nghiệp, bàn làm việc không còn xa lạ với tất cả mọi người. Tuy nhiên sử dụng như thế nào để vừa mang tính thẩm mỹ, vừa đem lại hiệu quả cho công việc thì không hề đơn giản như bạn nghĩ.

Chọn bàn làm việc theo phong thủy

Đây chắc chắn là điều mà đa số người mua bàn quan tâm dù có tin hay không bởi những doanh nhân hay người làm kinh doanh đều có xu hướng lựa chọn hướng theo phong thủy dựa trên tuổi tác, năm sinh, ngành nghề…..Việc lựa chọn theo phong thủy theo niềm tin của nhiều người sẽ giúp tránh được các vận xui xẻo, công việc thuận lợi và thành đạt hơn.

Dưới đây là một số lưu ý về phong thủy khi lựa chọn bàn làm việc:

–    Hãy chọn cho mình bàn làm việc làm bằng chất liệu hoặc hướng  phù hợp với mệnh của bạn. Cụ thể

  • Nếu bạn sở hữu một trong những mệnh sau: Ly, Chấn, Tốn, Khảm thì lời khuyên dành cho bạn là hãy chọn các hướng sau: Bắc, Nam, Đông, Đông-nam.
  • Nếu bạn sở hữu một trong những mệnh sau: Đoài, Cấn, Khôn , hãy chọn 4  hướng sau: Tây, Tây-nam, Tây-bắc, Đông-bắc.

–     Không nên đặt bàn hoặc ghế làm việc đối diện hoặc thẳng cửa nhìn vào , bởi vì khi làm việc bạn sẽ quay lưng ra cửa, đây là một điều tối kỵ. Điều này rất dễ hiểu bởi vì theo thuyết phong thủy cửa là khí khẩu vừa nạp sinh khí mà đồng thời cũng nạp sát khí.

–     Khi sắp xếp nội thất văn phòng rất kiêng đặt bàn làm việc ngay chỗ có cửa sổ. Thuyết phong thủy có nói đến điều này ngăn cản hướng đi của gió và ánh sáng, cũng đồng nghĩa việc ngăn cản sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí, người ngồi làm việc ở tư thế này, trước sau cũng bị suy vi.

–      Sau bàn làm việc của bạn nên có tường chắc chắn, bên trái chỗ ngồi là cửa sổ.

–     Tối kị là việc bàn văn phòng mà lại đặt giữa văn phòng. Theo quan niệm thì điều này không đem lại sức mạnh vì sau lưng không có chỗ dựa, làm việc không suôn sẻ do không được nâng đỡ

–      Phía sau chổ ngồi làm việc có bức tranh vẽ hình cái núi. Có tác dụng đứng vững trong công việc

–      Ngồi làm việc phải được tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ thì mới minh mẫn trong điều hành công việc. Bạn nên đặt quả cầu Thạch Anh để tăng sức khỏe, hoặc 12 con giáp theo tính khí mạnh tùy theo tuổi gia chủ mà chọn con vật đó cho phù hợp tuổi của mình.

Thiết kế bàn làm việc sáng tạo

Việc bạn bố trí bàn làm việc của mình một cách sáng tạo và thông minh sẽ giúp bạn có nhiều cảm hứng hơn trong công việc và học tập. Dĩ nhiên việc tự thiết kế không gian tại bàn làm việc chỉ có thể làm căn phòng làm việc của bạn tại nhà, bởi tại các doanh nghiệp, công ty thì việc bố trí bàn làm việc của nhân viên đều được bố trí giống nhau và không thể tự ý di chuyển hoặc thay đổi (trừ phòng làm việc của giám đốc hay chủ tịch).

Bàn văn phòng được thiết kế hợp lý ,sáng tạo

Bàn văn phòng được thiết kế hợp lý ,sáng tạo

Bạn nên phối các màu sắc trong căn phòng làm việc một cách hài hòa với những gam màu mát, tươi trẻ như xanh cốm, vàng, trắng….Ngoài ra các vật dụng khác trong phòng như giường nằm nghỉ, tủ tài liệu…cũng nên được bố trí hợp lý để tạo được không gian rộng rãi và thoải mái nhất.

Giải stress với một số vật dụng trang trí trên bàn

Đa số phụ nữ tại văn phòng làm việc đều thích trang trí hoặc bày biện vài vật dụng như cây cối, khung ảnh, đồng hồ, cốc chén….để tăng tính sinh động cho bàn làm việc. Khi bạn bị Stress hay các áp lực công việc, nhìn vào các vật dụng ngộ nghĩnh dễ thương trên bàn như chiếc cốc đáng yêu, một đồng hồ hình con thú…bạn sẽ thấy giải tỏa hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó trồng các chậu cây con trong văn phòng cũng làm tăng oxy cho nơi bạn làm việc, bạn sẽ thấy thư giãn và dễ chịu hơn khi làm việc bên một chậu cây xanh.

Lựa chọn các loại bàn làm việc tốt nhất

Không ít những trường hợp tại một số công ty, bàn ghế được mua có chất lượng không tốt dẫn đến dễ bị mối mọt và hỏng rất nhanh. Vì vậy việc lựa chọn các nhà cung cấp sản phẩm bàn ghế, tủ tài liệu của công ty, doanh nghiệp đều được lựa chọn rất kỹ lưỡng. Họ sẽ không muốn hợp tác với các nhà cung cấp đồ nội thất văn phòng kém chất lượng hoặc không có tên tuổi bởi số lượng và khối lượng hàng mà mỗi công ty, doanh nghiệp đặt mua thường rất lớn. Nội thất Vinafly là nhà cung cấp các sản phẩm nội thất chất lượng đã gây được uy tín đối với khách hàng trên thị trường. Những sản phẩm nội thất do chúng tôi cung cấp đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của các đại lý, khách hàng lẻ. Uy tín ngày hôm nay được xây dựng từ niềm tín, sự tận tâm, chính sách kiểm soát hàng hóa chặt chẽ, tiêu chuẩn chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu. Hãy liên hệ với Nội Thất Vinafly để cảm nhận những điều mà bạn vừa được giới thiệu luôn là sự thật

Nội Thất Vinafly

Địa chỉ : Số 10 Lê Quang Đạo – Huyện Từ Liêm – Hà Nội

Số điện thoại: 0168.471.5611 – 0868.638.529

Website: Noithatbendep.com.vn

 

Bài viết liên quan