4 cách giúp nhân viên nhanh chóng thích nghi với thiết bị giám sát hành trình uber

Đối với các doanh nghiệp uber, thiết bị định vị mang lại rất nhiều lợi ích như: tăng năng suất lao động, giảm thiểu nhiều chi phí, tăng cường công tác quản lý… Đối với nhân viên, nếu biết tận dụng các chức năng của thiết bị này, nhân viên có thể biến thiết bị thành người trợ thủ đắc lực, người bảo vệ trung thành trên mọi tuyến đường.

Tuy nhiên, thực tế còn khá nhiều nhân viên cảm thấy khó chịu, có thái độ bất hợp tác khi công ty tiến hành lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trên xe của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho các nhà quản lý 4 mẹo nhỏ giúp bạn xóa tan đi mọi định kiến về thiết bị này của mọi nhân viên.

1447812368-ub2

Trước khi tiến hành lắp đặt thiết bị, hãy thông báo cho toàn bộ nhân viên được biết.

Là một nhà quản lý, bạn nên cố gắng minh bạch mọi thông tin có thể. Hãy nói rõ lý do công ty lắp đặt thiết bị định vị cho uber là để: nâng cao trách nhiệm trong công việc của nhân viên, bảo vệ sự an toàn cho nhân viên, nâng cao hiệu suất làm việc…Việc thông báo này sẽ khiến nhân viên của bạn cảm thấy được tôn trọng và không ngừng phấn đấu, nâng cao hiệu quả công việc.

Nhiệt tình giải đáp các khúc mắc của nhân viên về cách sử dụng thiết bị

Bạn đừng bắt nhân viên của bạn phải sử dụng thành thạo ngay thiết bị giám sát hành trình uber ngay từ đầu. Đó quả thực là một nhiệm vụ khó với nhiều nhân viên. Thay vì tạo áp lực cho nhân viên, bạn hãy nhiệt tình giải đáp những câu hỏi của họ về thiết bị này. Điều này vừa giúp cho nhân viên của bạn hiểu rõ về hệ thống hơn, đồng thời cải thiện mối quan hệ giữa bạn và nhân viên.

Có chính sách khen thưởng và xử phạt rõ ràng

Phần thưởng dành cho những nhân viên luôn làm việc theo kế hoạch, có phong cách lái xe an toàn, không sử dụng xe vào mục đích cá nhân sẽ đem lại lợi ích trực tiếp cho lợi nhuận của công ty được tổng hợp thông tin từ thiết bị định vị uber ghi lại . Chính vì vậy, khen thưởng cho các nhân viên này sẽ đem lại nguồn khích lệ và động viên lớn cho họ trong công việc. Đồng thời với những nhân viên có ý thức tồi như: nổ xe tại chỗ, đi vòng vèo, có hành động lãng phí nhiên liệu…bạn nên có các hành động cảnh cáo, xử phạt thích hợp để làm gương cho những nhân viên khác.

Giải thích cho nhân viên thấy những lợi ích mà thiết bị giám sát hành trình uber đem lại cho họ

Người được hưởng lợi trực tiếp từ thiết bị giám sát hành trình là nhân viên. Để loại bỏ tình trạng bất hợp tác từ nhân viên thì không có cách gì hiệu quả hơn bằng việc cho họ thấy lợi ích từ các thiết bị này đem lại cho họ.

Ví dụ như: Khi nhân viên gặp phải sự khiếu nại từ khách hàng, người quản lý có thể xem lại thông tin về phương tiện của nhân viên để xem ai là người sai. Nếu người sai là khách hàng, hệ thống giám sát có thể cung cấp bằng chứng để bác bỏ khiếu nại của khách hàng đối với các lái xe của bạn.

Trên đây là bốn “mẹo” nhỏ giúp nhân viên của bạn nhanh chóng thích nghi và sử dụng hiệu quả các tính năng do thiết bị định vị ô tô cung cấp. Chúng tôi hi vọng rằng, những nguồn thông tin này sẽ giúp bạn nâng cao năng lực quản lí và xây dựng được mối dây liên hệ bền chặt giữa bạn và các nhân viên.

Bài viết liên quan