Nhiều người vẫn nghĩ rằng cách bảo vệ phương tiện trước các âm mưu của kẻ gian tốt nhất là sử dụng rất nhiều các loại khóa từ khóa càng, khóa cổ cho đến khóa từ. Nhưng dù bạn có khóa nhiều loại khóa để bảo vệ phương tiện thì vẫn không thể đánh bại được âm mưu của kẻ gian.

Một dẫn chứng cụ thể cho lời khẳng định trên, vào tháng 4/2015 tại 1 khu nhà trọ tại phố Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội, 1 chiếc xe SH đã bị kẻ gian lấy đi trong chớp mắt. Theo camera tại khu vực đó ghi lại, chiếc xe SH trước đó có sử dụng khóa chữ U để khóa bánh và có khóa cổ song kẻ gian đã sử dụng kìm cộng lực để cắt khóa chữ U trong 2 phút và đạp chân mạnh vào tay lái để mở khóa cổ, sau đó chiếc xe đã được chúng dắt ra ngoài và đưa đi.

Qua ví dụ mà chúng tôi đưa ra ở trên bạn cũng thấy được rằng dù xe có được khóa đến 2 cái khóa thì kẻ gian vẫn có thể phá được khóa xe và dắt đi một cách dễ dàng. Thay vì bảo vệ xe bằng khóa, anh Hoàng Chính ở Vũ Thư, Thái Bình lại bảo vệ xe bằng cách lắp đặt thiết bị GPS cho xe. Nhân lúc cả gia đình anh nghỉ trưa, kẻ gian đã phá khóa cổng vào sân lấy cắp chiếc xe SH của anh đi.

Đột nhiên nghe thấy tiếng xe máy nổ cùng với việc nhận được điện thoại cảnh báo từ tín hiệu cảnh báo di chuyển đột ngột, anh vô cùng hoảng hốt nhưng chợt nhờ xe có gắn lắp đặt thiết bị xe máy. Ngay lập tức anh soạn cú pháp lệnh ngắt điện từ xa đến số sim bên trong thiết bị. Anh hô hào người dân xung quanh và chạy thật nhanh đuổi theo. Tên trộm đang đi tự nhiên bị dừng xe đột ngột lên ngã ra luống cuống. Thấy nhiều người đuổi theo nên hắn bỏ lại xe và chạy thục mạng. Sau khi mở lại máy, anh và người hàng xóm phóng xe đuổi theo nhưng tên trộm lẩn trốn trong những con đường quanh co nhiều ngõ, lối nên anh Chính đã không tóm được tên trộm.

So sánh giữa 2 trường hợp bạn có thể nhận thấy rằng việc sử dụng 2 khóa cẩn thận nhưng xe vẫn mất, trong khi đó chỉ lắp đặt thiết bị định vị ô tô mất nhưng vẫn tìm lại được xe nhanh chóng. Với nhiều trường hợp còn dễ dàng tóm gọn tên trộm.

Không quan trọng là bạn dùng bao nhiêu khóa để khóa xe mà quan trọng là việc bạn có lựa chọn đúng phương pháp để bảo vệ xe hay không? Việc cân nhắc để đưa ra một quyết định đúng đắn sẽ giúp bạn phòng tránh được những trường hợp xấu xảy ra. 2 ví dụ về mất cắp xe ở trên mong rằng bạn sẽ có cái nhìn chính xác khi lựa chọn cách bảo vệ xe của chính bản thân nhé!

Bài viết liên quan