Thiết bị giám sát hành trình được sử dụng rộng rãi cho tại nhiều doanh nghiệp kinh doanh tại Việt Nam. Gần đây có rất nhiều khách hàng của VNET có thắc mắc về thiết bị này. VNET xin được tổng hợp và trả lời các câu hỏi đó trong bài viết này!

  1. Thiết bị giám sát hành trình có lắp đặt cho xe ô tô cá nhân được không?

Xem thêm

Thiết bị giám sát hành trình là thiết bị giám sát, theo dõi, kiểm tra chuyên nghiệp dành cho ô tô. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể lắp đặt thiết bị định vị cho xe ô tô cá nhân của mình. Thêm một đặc điểm đáng lưu ý là nếu bạn lắp đặt thiết bị này cho phương tiện di chuyển cá nhân thì bạn có thể lắp đặt thiết bị không hợp chuẩn chứ không nhất thiết phải lắp đặt thiết bị hợp chuẩn theo quy định của bộ Giao thông vận tải.

  1. Xe ô tô cá nhân của tôi không lắp đặt thiết bị giám sát hành trình thì có bị xử phạt không?

Không. Các đối đượng bắt buộc phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn là các xe ô tô tham gia kinh doanh vận tải. Vì vậy, nếu chiếc xe của bạn chỉ là phương tiện di chuyển cá nhân thông thường thì bạn không cần lắp đặt thiết bị này.

  1. Có các loại thiết bị giám sát hành trình nào?

Thiết bị giám sát hành trình có thể chia thành hai dòng hợp chuẩn và không hợp chuẩn. Những dòng hợp chuẩn theo quy định của Bộ Giao Thông Vận Tải như TG102SE thường dùng để lắp đặt cho phương tiện kinh doanh vận tải của các doanh nghiệp.

thiết bị định vị uber TG102SE

thiết bị định vị hợp chuẩnTG102SE

Trên đây là một số câu hỏi VNET nhận được từ khách hàng của mình khi muốn lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho ô tô cá nhân. VNET sẽ tiếp tục trả lời câu hỏi của các bạn liên quan đến thiết bị định vị, thiết bị giám sát hành trình trong số tiếp theo cùng chuyên đề này.

 

Bài viết liên quan