Thiết bị định vị là thiết bị theo dõi, giám sát, kiểm tra chuyên nghiệp và rất dễ sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thiết bị này, người tiêu dùng vẫn có thể mắc phải những sai lầm đáng tiếc. Những sai lầm đó là gì? Hãy cùng VNET tìm hiểu bạn nhé!

Khi thiết bị xác định sai vị trí đối tượng à Thiết bị đã hỏng

Đây là suy nghĩ chủ quan của rất nhiều người tiêu dùng khi chưa có nghiên cứu cũng như sự thấu hiểu xác đáng về thiết bị định vị. Thiết bị định vị xác định sai vị trí của đối tượng hoặc xác định được nhưng có độ sai số cao có thể do nhiều nguyên do. Một trong số những nguyên do có thể là: Thời tiết xấu, gặp vật cản, nhà cao tầng, gặp thiết bị gây nhiễu sóng…Vì vậy trước khi đưa ra kết luận cuối cùng, bạn hãy quan sát kĩ thiết bị định vị của mình để xác định nguyên nhân chính xác.

Không sử dụng phần mềm giám sát vì sợ tốn kém

Chi phí cho việc sử dụng phần mềm giám sát thường chỉ là vài trăm ngàn đồng một năm tùy vào từng nhà cung cấp. Qua phần mềm này, bạn có thể cập nhật mọi thông tin có liên quan đến phương tiện. Giao diện trực quan của phần mềm giám sát cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc theo dõi phương tiện khi bạn cho người khác mượn xe, hay trong trường hợp theo dõi đường di chuyển của tên trộm vừa cướp xe của bạn.

Lắp đặt bừa bãi không phụ thuộc vào mục đích sử dụng

Hiện nay có rất nhiều dòng định vị khác nhau, vì vậy để tìm được thiết bị định vị phù hợp nhất với cá nhân, gia đình hay doanh nghiệp của mình, bạn nên dựa vào mục đích sử dụng. Nếu muốn mua thiết bị định vị cho con, hãy sử dụng những dòng thiết bị định vị cá nhân PT05, JI06… Doanh nghiệp vận tải có thể sử dụng thiết bị định vị ô tô như TG102, TG102SE .Việc lắp đặt bừa bãi sẽ gây khó khăn cho bạn trong quá trình sử dụng. Vì có thể những tính năng bạn đang cần thì thiết bị định vị của bạn lại hoàn toàn không đáp ứng được.

Ba sai lầm nêu trên có lẽ là ba sai lầm nhiều người mắc phải nhất khi sử dụng thiết bị định vị. Bạn đã từng mắc phải những sai lầm trên chưa, hãy chia sẻ cho VNET ý kiến của bạn. Nếu bạn đang muốn lắp đặt thiết bị định vị và tránh những sai sót trên, hãy liên hệ với VNET để được hỗ trợ bạn nhé!

Xem thêm

 

Bài viết liên quan